You are here:

ĐT Liên hệ: (028) 3949 1156 - 3949 1860 - 3949 3279Triển khai, giám sát chất lượng thuốc năm 2013

Ngày 29/3, tại TP. Tuy Hòa, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo cô Close ng tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc năm 2012 và triển khai công tác năm 2013. Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo Cục Quản lý Y dược cổ truyền, Cục Quản lý Dược, Cục Y tế dự phòng, Tổng công ty Dược Việt Nam và đại diện 62 trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, thành phố; hơn 100 công ty sản xuất dược phẩm trên cả nước... Theo đó, năm 2012, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cùng với Hệ thống kiểm nghiệm chủ động đào tạo nhiệm vụ để đảm bảo chất lượng cho các doanh nghiệp; tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa viện, trường với các doanh nghiệp nâng cao chất lượng của thuốc sản xuất trong nước; có sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ giữa kiểm nghiệm, quản lý dược, quản lý y dược cổ truyền và thanh tra trong công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc. Kết quả cho thấy, chất lượng thuốc trên thị trường vẫn ổn định và được kiểm soát, tỉ lệ thuốc không đạt chất lượng duy trì ở mức thấp; tỉ lệ thuốc giả thấp so với các nước trong khu vực. Cụ thể như: Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. Hồ Chí Minh và các trung tâm đã kiểm nghiệm được 53.026 mẫu các loại, đạt 120,4% so với kế hoạch, qua đó, đã phát hiện 1.071 mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng, chiếm 3,09% (gồm 164 mẫu thuốc nhập khẩu và 844 mẫu thuốc trong nước sản xuất); phát hiện 524/6.354 mẫu thuốc đông dược - dược liệu không đạt chất lượng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2013, hội thảo thống nhất đề nghị Cục Quản lý Dược tham mưu Bộ Y tế về việc thiết lập, kiện toàn hệ thống kiểm soát viên chất lượng; Đề nghị Bộ Y tế thúc đẩy việc quy hoạch hệ thống kiểm nghiệm bằng phát huy hiệu quả hoạt động và sử dụng tốt các nguồn lực hiện có, định hướng phát triển tiếp theo của hệ thống kiểm nghiệm trên toàn quốc. Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng bằng khen của Bộ Y tế cho 33 tập thể và 61 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo chất lượng thuốc năm 2012.

VŨ HOÀNG

Tin tức

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • Tiềm năng của các thiết bị công nghệ có thể mang theo

  Tiềm năng của các thiết bị công nghệ có thể mang theo

  Ý tưởng sử dụng một bộ cảm biến để theo dõi một trong những chức năng của cơ thể bạn (như nhịp tim, huyết áp) trước đây thường được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp y tế hoặc cho các vận động viên chuyên nghiệp.

 • Đồng hồ đo tuổi thọ con người

  Đồng hồ đo tuổi thọ con người

  Giới khoa học Anh vừa công bố chiếc đồng hồ có thể tính toán tuổi thọ, đánh giá tình trạng sức khỏe con người bằng công nghệ quét laser. Chiếc đồng hồ được chế tạo bởi giáo sư vật lý Aneta Stefanovska và Peter McClintock từ Đại học Lancaster, Anh.

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • Giới Thiệu Về Công Ty

  Giới Thiệu Về Công Ty

    Chúng tôi, công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Kỹ Thuật NGUYỄN LÂM  được thành lập theo giấy phép đăng ký kinh doanh số: 4102013060 do Sở Kế …

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • 39 lý do chống chế của cậu bé lười ăn

  39 lý do chống chế của cậu bé lười ăn

  Những lý do của cậu bé 4 tuổi này khiến người đọc không thể không bật cười vì sợ ngây ngô, dễ thương cũng như mức độ gan lỳ không muốn ăn của cậu nhóc.

 • Những mẹo giúp giảm đau lưng cho mẹ bầu

  Bụng bầu ngày một to sẽ gây sức ép lên lưng khiến lưng bạn đau nhức và mệt mỏi. Để giảm bớt sự căng thẳng cho vùng lưng trong thai kỳ, bạn hãy áp dụng vài mẹo nhỏ dưới đây.

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Liên hệ với công ty chúng tôi

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DVKT NGUYỄN LÂM

ĐC: 107 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò vấp, TP.Hồ Chí Minh

ĐCLH: 52 Bế Văn Đàn, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Tel: (+84.28) 3949 1156 - 3949 1860             Fax: (+84.28) 3949 3280

Email: info@nguyenlam.vn .......................... Web: www.nguyenlam.vn

Giấy phép ĐKKD số: 0302806283 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp  ngày 12/12/2002

Công ty hiện chỉ có 1 trang web chính thức: www.nguyenlam.vn cùng

2 tên miền phụ là www.nguyenlam.com.vn và www.nguyenlam.net.

Chúng tôi không sử dụng bất kỳ mạng xã hội nào khác để quảng bá hay

mua bán sản phẩm. Mọi thắc mắc vui lòng gọi: (028) 3949.1156

Xin chân thành cảm ơn.